Thu gom pin đã qua sử dụng – việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ hai - 18/03/2024 10:41
🍀 Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử rất là phổ biến. Hiện nay, tại các gia đình, nhà nào cũng có các thiết bị sử dụng đến pin như: điều khiển ti vi, điều hòa, chuột máy tính....nên số lượng rác thải pin là không nhỏ. Theo thói quen mọi người thường vứt vào thùng rác những cục pin đã dùng hết mà không biết rằng những cục pin bé nhỏ nhưng ẩn chứa trong mình rất nhiều chất hóa học độc hại như chì, thủy ngân...Nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường đất và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Cung Ecoba ENT bao ve moi truong tu hoat dong thu gom pin cu 1 1

🍀 Hiểu được điều đó, vừa qua, Trường TH Nguyễn Tri Phương đã tuyên truyền thu gom pin cũ đã qua sử dụng trong tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh. Nhà trường khuyến khích các em thu gom và bỏ vào “NGÔI NHÀ PIN”. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Bên cạnh đó giáo dục các em về thói quen sử dụng pin và phân loại rác thải để bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.
Slide5
Slide6
Slide1
Slide2

🍀 Với hoạt động bổ ích này, các em học sinh rất hứng thú và nhiệt tình tham gia. Hoạt động thu gom pin cũ giúp các em truyền cảm hứng cho nhau và cho toàn bộ cộng đồng cũng như trong trường học về tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục khuyến khích và ủng hộ các hoạt động như thế này để xây dựng một tương lai bền vững cho thế hệ mai sau.

pvep1 1677517740